Chúa Giê-su & # 39; Phong cách mới lạ khác nhau của Bộ

Đề nghị đọc: Ma-thi-ơ 4: 23-25 ​​

Phần trên của Kinh thánh về bản chất là một bản tóm tắt của Chúa Giê-xu & # 39; Bộ. Đầu tiên chúng ta thấy Ngài đi khắp vùng Galilê – Ngài di chuyển xung quanh và không ở một nơi quá lâu. Thứ hai, tôi lưu ý với nhiều sự quan tâm rằng ông đã giảng dạy của mình trong các giáo đường Do Thái và rao giảng của Ngài trong sự mở cửa. Từ tiếng Hy Lạp cho việc dạy học là "didasko", một từ có nghĩa là "ông ấy đã thảo luận với những người khác để hướng dẫn họ," để "thấm nhuần giáo lý âm thanh" và "giải thích trên Kinh Thánh". Nói cách khác, trong các nhà thờ, Ngài đã tổ chức các cuộc thảo luận và trong thời gian Ngài giảng Tin mừng về Nước Thiên Chúa. Chữ Hy lạp được sử dụng để rao giảng trong đoạn văn này là "russo", có nghĩa là ông đã rao giảng tin mừng là sứ giả của Thượng đế. Từ mang một gợi ý về hình thức, trọng lực và thẩm quyền theo định nghĩa Hy Lạp của Thayer. Có khá nhiều hồ sơ trong các sách Tin Mừng nói rằng đám đông rất ngạc nhiên trước thẩm quyền của lời nói của Ngài.

Điều tôi thấy thú vị nhất là anh ấy đã thực hiện một phần chính thức hơn trong chức vụ của mình trong nhà thờ và tham gia đối thoại với các giáo đoàn. Từ tiếng Hy Lạp để rao giảng cũng có nghĩa là nó được công khai và không được bảo vệ. Khi Chúa Giê Su phán với những kẻ tố cáo của Ngài, "Tôi không nói gì bí mật," Ngài đã khẳng định cách Ngài giảng về Tin mừng của Nước Trời. Anh ấy đã cởi mở về nó. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã biến phong cách giảng dạy của mình và giảng dạy lộn ngược.

Hầu hết các nhà thờ sẽ không mơ ước có các cuộc thảo luận như một cách để giảng dạy trong nhà thờ. Nó chủ yếu là một chương trình một người đàn ông mà một người nói và không ai dám hỏi anh ta. Người nghe giữ câu hỏi của mình cho chính họ và họ rời khỏi đó, quên đi những gì họ hỏi ngay từ đầu. Đó thực sự là một hình thức giảng dạy rất kém hiệu quả. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả hơn những người khác trong quá khứ. Chúa Jêsus là gương mẫu như một vị Thầy, nhưng vì lợi ích của danh sách dài vô tận này về những đặc điểm kỳ diệu của Chúa chúng ta. Anh khuyến khích đặt câu hỏi. Anh không sợ nó. Lý do cho điều đó rất đơn giản: Ông đã nói sự thật và ông đã thành thạo trong chủ đề thảo luận. Ngài không có bất an khiến Ngài phải lo sợ những câu hỏi của mọi người.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, Ngài chữa khỏi mọi loại bệnh tật. Ông đã mang lại cho họ lời nói và Ngài cũng chăm sóc các nhu cầu thể chất của họ. Là bác sĩ vĩ đại, Ngài không quan tâm đến một chiều kích của bản thể họ cho tất cả chúng – vật lý, tâm linh và tinh thần. Đó là công việc của một mục sư đích thực. Như John viết sau, chúng tôi không thể nói cho bạn biết khi nào chúng ta cần chăm sóc khía cạnh tâm linh. người đó. Tình yêu của chúng ta dành cho nhau là một động từ (một từ hành động) và không phải là một biểu hiện của những cảm xúc đơn thuần. Chúng ta có thể nói với ai đó chúng ta yêu thương họ cho đến khi chúng ta đang ở trong mặt, nhưng chúng ta đã thấy rằng bởi hành động của chúng ta, chúng ta đã không thể hiện trong thực tế chút nào. Chúa Jêsus đã bày tỏ tình yêu thương của Ngài một cách hào phóng dưới hình thức hành động của Ngài – hầu hết có lẽ là hành động yêu thương nơi Ngài đã làm phần lớn cuộc đời của Ngài. John nói về tình yêu này,

"Nếu ai đó không có đủ tiền để sống trong một cuộc sống tình yêu hành động của chúng ta. " 1 Giăng 3: 17-18 (NLT)

Rõ ràng từ Kinh Thánh ở trên rằng tình yêu của Đức Chúa Trời chiếu xuyên qua chúng ta trong những hành động của chúng ta nhiều hơn lời nói của chúng ta. Lời nói và hành động của chúng ta phải làm việc đồng nhất để trung thực. James viết về chủ đề này:

"Giả sử bạn thấy một người anh em không có thức ăn hoặc quần áo, và bạn nói," Tạm biệt, và có một ngày tốt lành; 19659005] James 2: 15-16 (NLT) Có ít nhất một cách mà trong đó Chúa Giê-xu nhìn vào cách ông đang đối phó với thế giới. ông quan tâm rằng họ bị ốm Một số sẽ đến với Ngài hỏi liệu ông có chữa lành cho họ không, nếu Ngài sẵn sàng "Tôi sẵn lòng …" Ông ấy chưa từng làm

Vì bản chất yêu thương, thương xót và dịu dàng của mình với quyền năng của Đức Chúa Trời, lời nói về Ngài lan truyền khắp vùng. Anh ta không bình thường theo nhiều cách. Một trong những cách của Ngài nổi bật với tôi là anh ta mạnh mẽ, nhưng dịu dàng. Chúng tôi không quen với điều đó. Hầu hết mọi người chúng ta biết ai có quyền lực, sử dụng nó để đàn áp và lừa dối người khác vì kết thúc ích kỷ của riêng họ, nhưng đây là một người đàn ông vốn vô ích; mạnh mẽ nhẹ nhàng và mạnh mẽ thương xót. Không có thắc mắc "cả thế giới đang theo đuổi Ngài," khi người Pha-ri-si báo cáo rất cay đắng.

Để xem bài viết gốc: Bấm vào đâySource by Ula Gillion

Copyright watanearaby.com 2019
Tech Nerd theme designed by FixedWidget